Công nghệ xi mạ crom cứng trên kim loại
3 (59.97%) 4573 votes

Công nghệ xi mạ crom cứng trên kim loại

Công nghệ xi mạ crom cứng hiện nay đang rất phổ biến trong ngành công nghiệp tại tphcm, với việc thiết kế hệ thống thiết bị dùng cho xi mạ khá đơn giản. Công nghệ này được áp dụng phun lên mọi chất liệu. Thông thường được xi mạ lên đồ gốm, xi mạ lên tượng, xi mạ trang trí trong phòng karaoke, xi mạ lên sắt, thép và xi mạ crom là gì? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách về quy trình xi mạ crom cứng này.

Nôi dung bài viết

Xi mạ crom cứng là gì?

Là hình thức phủ trên bề mặt kim loại một lớp crom dày (từ 10 – 500 µm), có độ cứng cao ( 50 – 65 HRC), sáng bóng, chịu mài mòn, chịu nhiệt tốt để kéo dài tuổi thọ làm việc cho sản phẩm. Ngày nay, các sản phẩm xi mạ có tác dụng dùng để bảo vệ kim loại nền và làm trang sức cao cấp nhất không thể thiếu sự góp mặt của lớp mạ crom.

Các sản phẩm trong ngành công nghiệp hiện nay, cần phải có độ cứng bề mặt cao nhất có khả, kết hợp cùng với khả năng chống mài mòn tốt nhất bởi vậy không thể tránh khỏi việc phải nhờ đến lớp mạ crom.

xi-ma-crom-cungCông nghệ xi mạ crom cứng là gì?

Công nghệ xi mạ crom cứng là phủ lớp gương như innox trên bất kỳ mặt hàng như gỗ, thủy tinh, gốm inox, sắt, đồng, thau, nhôm, kẽm, thép, gang, sứ, đá, composite, nhựa PVC, và nhiều chất liệu khác. Đây là một trong số những ứng dụng của các nước phát triển. Cũng đã được áp dụng ở một số nơi trong nước ta vào thời gian gần đây và đây cũng có thể nói là một cái nhìn hoàn toàn mới về ngành sơn xe.

Công nghệ này là xi mạ bằng hóa chất với hệ thống xi phun công nghệ mới có thể triển khai bất cứ nơi nào. Không phụ thuộc vào hồ xi, dòng điện 1 chiều cũng như các máy móc khác.

cong-nghe-xi-ma-crom-cung

Công nghệ sơn Crom là công nghệ xi mạ bằng hóa chất không giới hạn số lượng như xi mạ truyền thống, có thể xi trên tất cả các đồ vật, lớp phủ sau khi xi phun có ánh gương và độ tương phản cao. Bằng cách phủ thêm một lớp sơn mài bảo vệ bên ngoài có màu sắc theo mong muốn của khách hàng và người tiêu dùng.

Sơn Crom chúng ta có thể chọn màu theo ý muốn bằng cách phủ lớp màu bảo vệ giống sơn mài. Có thể tráng phủ bề mặt xi bất kỳ màu sắc nào (như màu đồng, màu crôm, màu vàng, xanh, đỏ, tím, màu hợp kim hoặc inox …)

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Lịch sử phát triển của ngành xi mạ crom cứng

Dịch vụ xi mạ crom là một trong những công nghệ mạ tiên tiến bậc nhất trên thế giới hiện nay. Lớp mạ crom được nghiên cứu từ dung dịch chứa hóa trị 3 được bắt đầu từ cuối thế kỉ XIX, nhưng mãi cho đến đầu thế kỉ XX mạ crom từ dung dịch axit cromic mới bắt đầu được nghiên cứu kỹ lưỡng hơn.

Nhưng cũng chả cần phải mất quá nhiều thời gian, chỉ cần hơn một thập kỉ, người ta đã đưa công nghệ xi mạ crom vào sử dụng trong công nghiệp một cách quá tuyệt vời. Mạ crom cho lớp mạ rất tốt với độ cứng chống mài mòn tuyệt dối, độ bền trong môi trường khắc nghiệt tốt, lớp mạ bóng phản xạ gương ánh sáng…

Lớp xi mạ crom cứng thường dùng trong công nghiệp

Mạ Crom trang trí bảo vệ thường có thể gồm một hay hai lớp crom, không có lớp mạ lót. Crom bảo vệ một lớp là lớp mạ crom sữa, ít nứt, xốp và mạ dày khoảng 20 µm.

Crom bảo vệ hai lớp dùng cho những trường hợp vừa cần chống ăn mòn tốt vừa cần chống va đập cao. Lớp đầu tiên là lớp crom sữa dày 20µm, lớp thứ hai là lớp crom bóng, chiếm 30-50% chiều dày lớp mạ tổng. Lớp crom bảo vệ này năng suất thấp, giá thành cao nên thường chỉ sử dụng cho những trường hợp thực sự cần thiết Về mặt vật lý crom ít nhạy với nhiều tạp chất kim loại và tạp chất hữu cơ.

Lớp mạ bám rất chắc lên kim lại như sắt thép, đồng, thau, kền… nhưng các lớp mạ kim loại khác lại gắn bám lên crom rất kém do bề mặt của nó luôn bị thụ động bởi lớp oxit rất bền vững.

cong-ty-xi-ma-vinamet

Ưu điểm lớn nhất của xi mạ crom cứng là gì?

Tính bền hóa

Ưu điểm lớn nhất của xi mạ crom cứng là tính bền hóa của nó. Trong không khí lập tức chúng được phủ một lớp oxit rất mỏng, trong suốt, nhưng vô cùng kín, nên giữ mãi được ánh xanh biếc của crom, không bị mờ đi theo thời gian, ngay cả khi chúng làm việc ở nhiệt độ cao đến 260 độ C. Chỉ khi làm việc lâu trên nhiệt độ 315 độ C thì lúc đó lớp oxit mới bắt đầu có hiện tượng dày dần lên và nó bị làm cho mờ đi.

Bền màu với thời gian

Nếu trong không khí ở nhiệt độ cao hơn nữa lớp crom bóng sẽ nhả sang màu đen hoặc xanh đen. Màng oxit nói trên sẽ giữ cho lớp mạ crom bóng hoàn toàn và không còn chịu tác dụng của các hợp chất sunfua nữa, nên không bị mờ dần đi theo thời gian như các lớp mạ bạc, đồng, kẽm, kền…

Tăng cường độ cứng cho bề mặt

Bề mặt lớp crom trang trí bóng sáng, trắng xanh, đẹp bền hơn xi mạ Niken thông thường. Cơ bản lớp xi crom trang trí là tổ hợp nhiều lớp, được mạ lần lượt chồng lên nhau Ni-Cr hay Cu- Ni- Cr… Lớp Crom ngoài cùng có vai trò trang sức và tăng độ cứng bề mặt, các lớp mạ phía dưới có nhiệm vụ bảo vệ, chống ăn mòn ngoài ra những lớp mạ này còn giúp cho sản phầm nhìn dày dặn hơn che phủ được những vết trầy xước nhẹ của phôi sắt. Vì vậy các sản phẩm cao cấp thường được chuộng mạ chrome trang trí hơn là xi mạ Niken thông thường.

Lớp xi mạ crom cứng là gì?

Xi mạ crom cứng là phương pháp bảo vệ bề mặt sản phẩm kim loại được ưa chuộng nhất trong ngành công nghiệp chế tạo máy móc hiện nay, vì lớp mạ sẽ bảo vệ bề mặt sản phẩm cứng hơn, chịu được nhiệt tốt hơn, bề mặt sản phẩm xi mạ sáng bóng trơn trượt như gương giúp người nhìn sẽ bắt mắt hơn với sản phẩm của mình … Sản phẩm mạ crom cứng hcm của Vinamet như: trục lô, cốt, trục cán, tyben…

Hiệu quả chống mài mòn của xi mạ crom cứng

Độ chịu mài mòn cao của lớp mạ crom còn được giải thích là do chúng có cấu trúc rất đặc biệt. Đó là sự sắp xếp điều chỉnh có hợp lý đến từng tinh thể. Lớp kết tủa có cấu trúc hoàn chỉnh nhất khi các mặt tinh thể của crom điện giải được sắp xếp song song với bề mặt lớp mạ khiến độ chịu mài mòn cả nó đến mức cao nhất.

Tuy nhiên nhiều quy trình xi mạ crom cứng đã cho biết vùng nhiệt độ và mật độ dòng điện cho lớp mạ có độ cứng cao nhất và vùng cho lớp mạ có độ chống mài mòn tốt nhất không hẳn lúc nào cũng buộc phải trùng nhau. Vùng cho lớp mạ crom chống mòn tốt luôn có nhiệt độ và mật độ dòng điện cao.

Ngoài ra độ bền chống sự mài mòn còn phụ thuộc vào nhiều điều kiện phụ khác như được bôi trơn và chăm sóc vận hành có tốt hay không. Chọn đúng điều kiện mạ và vận hành chu đáo, độ bền mòn của vật mạ crom có thể được tăng lên gấp 5-7 lần. lớp crom bóng và crom xốp chịu mài mòn tốt hơn crom mờ và crom sửa.

quy-trinh-gia-cong-be-mat-kim-loai-khi-xi-ma

Sản Phẩm Xi Mạ Crom

Quy trình xi mạ crom cứng

Các sản phẩm xi mạ crom cứng đầu tiên được trải qua một lớp mạ đồng, sau đó sẽ là lớp mạ niken trước khi đưa vào quy trình xi mạ crom. Vật liệu nhôm được mạ kẽm đầu tiên, rồi đồng, niken và crom. Các bộ phận mạ vàng lấy đồng và niken, (không có crom) rồi vàng. Bạc đi qua đồng.

Trước khi thực hiện quy trình xi mạ crom, người ta phải xử lý sản phẩm ban đầu bằng cách sơn phủ thật kĩ bề mặt, sau đó phủ 2K lên bề mặt cần xi phun. Chú ý rằng cần phải sấy cho bề mặt thật căng bóng thì mới bắt đầu tiến hành xi phun.

quy-trinh-xi-ma-crom

Giai đoạn của sản phẩm khi xi mạ crom

– Đầu tiên cần phải tẩy nhờn để loại bỏ chất bẩn nặng.

– Sau đó được rửa bằng tay để loại bỏ tất cả các dấu vết còn lại của bụi bẩn và tạp chất trên bề mặt kim loại.

– Các tiền xử lý khác nhau còn được tùy thuộc vào chất nền.

– Đặt vào thùng mạ crôm, ở đó nó được cho phép để ấm đến nhiệt độ giải pháp.

– Áp dụng dòng điện mạ, theo đó sản phẩm xi mạ này được để lại trong thời gian cần thiết để đạt được chiều dày tốt nhất.

Ferric chloride cũng phổ biến cho việc các hợp kim Nimonic. Đôi khi các thành phần sẽ nhập vào crom mạ và điện tử sống. Đôi khi các thành phần sẽ có một anode phù hợp hoặc được làm từ chì / thiếc hoặc platinized titan. Một thùng nhựa crom điển hình chắc chắn sẽ đổ vào khoảng 1 mil (25 μm) mỗi giờ.

Các quá trình lót và đánh bóng khác nhau được sử dụng để chuẩn bị các thành phần để mạ crom trang trí. Sự xuất hiện tổng thể của mạ crom trang trí chỉ là tốt như việc chuẩn bị của các thành phần.

Các chất dùng để xi mạ crom rất độc. Việc xử lý hóa chất được quy định ở hầu hết các quốc gia.

Về màu sắc thì công nghệ xi mạ crom cứng này có thể làm được tất cả các màu: vàng, đỏ, xanh, cam…Đội ngũ kĩ thuật của Vinamet sẽ hướng dẫn quý khách pha chế màu và xi mạ lên các màu mà quý khách cần cho sản phẩm của mình.

gia-doan-san-pham-khi-xi-ma-crom

Chọn dung dịch để xi mạ crom cứng

Dung dịch dùng để xi mạ crom cũng chính là các dung dịch mạ crom trang sức (trừ dung dịch đặc) nói chung các dung dịch này muốn được lớp mạ crom cứng cần chủ yếu khống chế nhiệt độ dung dịch và mật độ dòng điện phù hợp, không cần phải thay đổi gì về thành phần hóa chất của dung dịch.

Các dung dịch thường được chọn dùng để mạ crom cứng là dung dịch loãng, dung dịch vạn năng, dung dịch có xúc tác flo, dung dịch tự điều chỉnh.

Gần đây trên thị trường xuất hiện thêm dung dịch xúc tác hỗn hợp và một số dung dịch mới như ITP Cr 628, Duralloy được giới thiệu là có hiệu xuất dòng điện rất cao, lớp mạ rất cứng. Vùng cho lớp mạ cứng gần như trùng với vùng cho lớp mạ bóng, nhưng do phải mạ dày nên thường ưu tiên chọn mật độ dòng điện cao để tăng tốc độ lớp xi mạ crom.

dung-dich-xi-ma-crom-cung

Lợi ích của xi mạ crom cứng trên các thiết bị

Cực kỳ cứng

Sản phẩm của công ty xi mạ Vinamet chủ yếu sử dụng những vật liệu mài mòn công nghiệp và khuôn mặt chống lại thép. Bên cạnh đó, nó còn kết hợp độ cứng với độ dẻo dai, do đó có thể chịu được áp lực cao tiếp xúc.

Cho độ kết dính tuyệt vời

Hơn 10.000 psi. Trước khi mạ, chất nền phải được làm sạch nghiêm ngặt để bề mặt được phủ hoàn toàn không có tạp chất. Tuy nhiên, sự bám dính cuối cùng đạt được trong bồn tắm mạ, với điện thế đảo ngược ban đầu, loại bỏ bất kỳ sự nhiễm bẩn bề mặt còn sót lại.

Được áp dụng cho nhiều loại chất nền

Bao gồm nhiều loại thép kỹ thuật hoặc thép hợp kim cao (kể cả thép không gỉ và gang đúc), hợp kim nhôm nhẹ hoặc hợp kim titan, hợp kim đồng, đồng thau và đồng, cũng như hợp kim niken.

Cung cấp khả năng chống mài mòn tuyệt vời

Xi mạ crom cứng ngay dưới áp lực tiếp xúc cao. Nó cho tốc độ mòn rất thấp (ít nhất 100 lần so với thép cứng hoặc niken điện) với các sản phẩm mài mòn như hàng dệt, giấy và thực phẩm. Với lớp tráng dày, nó mang lại khả năng chịu mài mòn cao khi tiếp xúc với cát, than đá, xi măng, đá vôi, sợi thủy tinh …

Với mài mòn là quá trình mòn phổ biến nhất và phá huỷ được tìm thấy trong ngành công nghiệp, crom cứng có tiềm năng giải quyết nhiều vấn đề trong bơm, van, vòng bi, vv trong nhiều ngành công nghiệp; Bao gồm dược phẩm, hóa học, dầu khí, dệt may, in ấn, thực phẩm, khai thác mỏ, và vô số những người khác.

Nhiệt độ lắng đọng thấp

Và với việc xử lý de-tan trong da có ít ảnh hưởng đến tính chất của chất nền. Với điều kiện thép cường độ cao sẽ được giảm căng thẳng trước khi mạ và xử lý nhiệt lại sau đó (thường là từ 3 đến 12 giờ ở khoảng 375 * F), sẽ có rất ít vấn đề với sự phát triển của hydro.

Yêu cầu thêm thông tin về chất nền bao gồm các loại thép không gỉ, sắt đúc, hợp kim nhôm nhẹ hoặc hợp kim titan, hợp kim đồng, đồng thau, đồng, hợp kim niken. Nó có thể được áp dụng cho nhiều dạng hình học;

Với sự chú ý cẩn thận đến việc thiết kế anôt và cố định, mạ crom có thể được áp dụng đều cho các bề mặt phẳng, để chèn vết bẩn, thậm chí với các tỷ lệ lớn, cho hình trụ như trục hoặc con lăn, và các lỗ và khu vực khoan dung.

Lợi ích của xi mạ crom cứng

Xi mạ crom mang lại độ bền mòn trượt kim loại cực cao

Hơi mài mòn nhanh hơn 100 lần so với các loại thép đã được làm cứng, được làm cứng hóa, xi măng hoặc thép nitơ hóa trong điều kiện trượt khô và vượt trội so với Electroless Nickel.

Xi mạ crom có một sản phẩm sáng, hấp dẫn

Thép không rỉ phản ứng rất tốt với việc mài và đánh bóng, cung cấp bề mặt lý tưởng để xử lý các sản phẩm tinh tế (như vải và giấy), cho độ ma sát thấp, và cho các bộ phận chính xác cao như giường máy tiện.

Xi mạ tạo ra ma sát rất thấp

Chống lại polyme, cacbon và than chì. Điều này làm cho nó lý tưởng cho các ứng dụng dệt hoặc cho khuôn mặt con dấu, cũng như cho các thành phần như máy bơm cánh quạt. Đây là mặt đối phó hoàn hảo đối với PM và các polyme khác dựa vào việc thiết lập một bộ phim chuyển thể cho hiệu năng tốt nhất của chúng.

Ổn định và không ăn mòn

Xi mạ crom cứng thích hợp cho hầu hết các axit hữu cơ và khí (không phải clo), xuất sắc trong oxy hóa nóng hoặc giảm không khí, trong các mặt hàng như bia, đường, muối, khí than, cyanides, axit hoa quả, thủy tinh nóng chảy, keo, sữa, dầu và nhiên liệu.

Xử lý các sự cố trong xi mạ crom cứng

Sản phẩm sau xi mạ bị ố vàng

Cách thức giải quyết là sử dùng nguồn nước để pha dung dịch mạ và xịt rửa sạch, nên sử dụng bằng nước cất. Có thể xem kỹ những thiết bị mạ crom có tiếp xúc với kim loại hay không, và trong thời kỳ xi lửa khò có kỹ và đồng đều chưa.

Bề mặt xi mạ crom cứng sáng bóng nhưng dễ bong tróc thành từng mảng

Để bề mặt sáng bóng cần chú ý tới nhân tố khò lửa, phun hoá chất phải được thực hành chu đáo, giúp hoá chất xi mạ có thể bám chắc trên bề mặt sản phẩm và hạn chế tối đa trạng thái bong tróc từng mảng sau xi mạ.

 Lúc pha hóa chất thì hóa chất sở hữu màu đen không trong

Trong giai đoạn xi phun hoá chất crom sở hữu thể chuyển sang màu đen do bạn pha hoá chất chưa đúng tỷ lệ. Trong trường hợp này bạn cần điều chỉnh tỷ lệ các hoá chất xi mạ, nên tham khảo chỉ dẫn tiêu dùng trên bao bì trước lúc dùng.

su-co-sau-khi-xi-ma-crom

Hóa chất và công cụ xi mạ đều thường ngày nhưng xi lên thì sản phẩm không bóng đẹp

Bạn cần coi xét lại tỷ lệ hoá chất khi pha, đúng tỷ lệ thì mới đảm bảo chất lượng như mong muốn. Đối sở hữu trường hợp pha đúng tỷ lệ nhưng vẫn xuất hiện lỗi thì bạn nên nâng cao hoá chất B phổ quát hơn hoá chất A là sở hữu thể khắc phục lỗi hiệu quả hơn.

Sau khi xi mạ xong thì bề mặt bị đen

Bề mặt sản phẩm sau lúc xi mạ đen thì do bạn dùng hoá chất ko đúng tỷ lệ. cộng mang Đó, cũng cần rà soát lại những dụng cụ xi mạ xem đã đạt chuẩn hay chưa, bạn cần sơn lót bóng, phủ 2k và sấy khô trước lúc xi mạ để tránh các lỗi trên

Xi mạ crom cứng ở đâu?

VINAMET tự hào là đơn vị xi mạ crom cứng uy tín hcm, chất lượng được nhiều khách hàng lựa chọn tin dùng với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành công nghiệp xi mạ, cùng dây chuyền sản xuất máy móc, thiết bị hiện đại.

Để được hỗ trợ tận tình, và báo giá sản phẩm, quý khách hàng hãy nhấc điện thoại và liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo Hotline (028)22.531.593 – 0909 38 1337 hoặc liên hệ bằng cách gửi thư qua email vinamet.vn@gmail.com, để được tư vấn trực tiếp hoặc sẽ có nhân viên đến để tiến hành khảo sát thị trường và báo giá sản phẩm dịch vụ.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0909 38 1337 hoặc Hotine: 0901 301 456 để được Tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí về các dịch vụ: Gia công xi mạ, xử lý và tráng phủ bề mặt kim loại. Xi mạ chống sét – trang trí: mạ kẽm, mạ niken, mạ đồng, anode nhôm, điện giải inox…Mạ crom cứng chống mài mòn.

Chất Lượng Xi Mạ Crom Cứng Vinamet

Công ty TNHH Kỹ Thuật Vinamet luôn xác định: “Sự hài lòng của khách hàng quyết định sự thành công của chúng tôi”. Vì vậy mọi chiến lược, sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi đều dựa trên việc mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng.

Vinamet cam kết chính sách bán hàng cũng như chất lượng sản phẩm tại công ty luôn luôn được cung cấp với tiêu chí như sau:

 • Hóa chất tại Vinamet luôn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; hàng nhập khẩu trực tiếp và hoàn toàn chính hãng, minh bạch trong từng quy trình làm việc
 • Sản phẩm gia công xi mạ có độ bền, độ bóng và tính thẩm mỹ cao đảm bảo chất lượng tại Vinamet luôn luôn là số 1
 • Nhân viên tại Vinamet nhiệt tình, thân thiện, trung thực, luôn đặt chữ tín lên hàng đầu nên làm việc bằng tất cả tâm huyết, phục vụ bằng cả trái tim và hoàn thành công việc bằng cả tấm lòng của người yêu nghề xi mạ.
 • Vinamet trân trọng mọi thông tin mà khách hàng cung cấp,chính vì thế luôn cam kết tuyệt đối không sử dụng sai mục đích, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tốt nhất.
 • Vinamet cam kết bảo hành từ 12->24 tháng đối với tất cả các sản phẩm phục hồi cũng như làm mới

Vinamet hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng trên mọi nẻo đường !

 

Hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0909381337 hoặc Hotine: 0979 652 195 để được Tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí về các dịch vụ: Gia công xi mạ, xử lý và tráng phủ bề mặt kim loại. Xi mạ chống sét – trang trí: mạ kẽm, mạ niken, mạ đồng, anode nhôm, điện giải inox…Mạ crom cứng chống mài mòn.

13 thoughts on “Công nghệ xi mạ crom cứng trên kim loại

 1. Ngô Ngọc Long says:

  Công ty xi mạ giá canh tranh mà tiến độ trong quá trình xi mạ rất nhanh,sản phẩm xi mạ bên công ty vinamet có độ bền cao mà tính thẩm mỹ rất tuyệt vời.

 2. Dịch Vụ Tiệc Cưới Trọn Gói Lên Bảo Ninh Thuận says:

  Xi mạ này có thể áp dụng dùng cho cổng rạp tiệc cưới không vậy do bên mình cung cấp dịch vụ tiệc cưới tại nhà ninh thuận nè.

 3. Nhân says:

  “Hi công ty, tôi cần xi mạ crom cứng cho cánh máy có đường kính 200mm chiều cao 400mm, nhờ bên vinamet xem loại này thì mạ dầy nhất tầm bao nhiêu và báo giá giúp tôi
  cảm ơn anh!”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *