Ứng dụng công nghệ mạ niken trang trí

Ứng dụng công nghệ mạ niken trang trí
3.52 (70.3%) 33 votes

Phương pháp mạ niken trang trí hay còn gọi là xi mạ niken thường được sử dụng trong việc xi mạ máy móc công nghiệp. Nó có tác dụng làm tăng độ bền cũng như hình thức, mang tính thẩm mỹ hơn cho sản phẩm. Công nghệ mạ niken trang trí chất lượng đòi hỏi từng chi tiết trên sản phẩm phải được nhẵn bóng và sáng xanh.

Có thể nhận tháy, lớp mạ niken trang trí sáng bóng thường được mạ một lớp mạ rất mỏng (chỉ từ 0,25µm đến 0,5 µm và rất hiếm khi mạ đến độ dày 1,2 µm). Nó thường được phủ trên bề mặt các sản phẩm kim loại với chất liệu như: đồng, sắt, atimon, nhôm, thép, inox,… Sau khi hoàn thành quá trình xi mạ thì các sản phẩm này sẽ có độ sáng bóng và mang màu trắng xanh lộng lẫy hơn rất nhiều.
xi-ma-niken-vinametVề quy trình mạ niken trang trí lên kim loại

Quy trình mạ niken trang trí là một quá trình mạ một tổ hợp bao gồm nhiều bước khác nhau, được mạ lần lượt chồng lên nhau như: đầu tiên là mạ niken -crom hay mạ đồng – niken rồi mới đến mạ crom.

Lớp mạ crom là lớp mạ cuối cùng, được nằm ngoài cùng để bao bọc cũng như giữ trách nhiệm trang trí và làm tăng độ cứng cho bề mặt sản phẩm. Còn với các lớp mạ phía dưới sẽ đảm nhiệm việc bảo vệ, chống ăn mòn trên sản phẩm. Bởi thế, mà với một sản phẩm sau khi được xi mạ sẽ có tuổi thọ bền lâu.

Hiện nay, để làm tăng khả năng bảo vệ cho sản hẩm mạ niken trang trí, người ta đã cải tiến và thay thế lớp mạ crom bóng thông thường bằng loại crom vi nứt hoặc crom vi xốp. Với loại crom mới này, có ưu điểm có thể tránh hiện tượng ăn mòn cục bộ trong bản thân hệ mạ, giúp kéo dài thời gian sử dụng, độ bền cũng như tính trang trí cho sản phẩm xi mạ.

Lĩnh vực ứng dụng mạ niken trang trí

Hiện nay, có thể thấy rằng công nghệ mạ niken trang trí đã và đang được ứng dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, niken trang trí thường được ứng dụng trong những ngành công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy, xe đạp, điện tử, ý tế,…. cũng như rất nhiều sản phẩm dân dụng khác được phục vụ trong đời sống hàng ngày.

Ngoài ra, lớp xi mạ niken trang trí còn được dùng trong việc xi mạ trang sức lên đến 90%. Những sản phẩm trang sức qua xi mạ khá bắt mắt và mang tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, xi mạ niken trang trí còn được ứng dụng trong các ngành y tế nhằm làm tăng tuổi thọ cho các sản phẩm dụng cụ y tế, thiết bị điện tử, thiết bị đo lường, chi tiết máy công nghiệp, thực phẩm,….

Có thể nó rằng, công nghệ xi mạ niken trang trí đang được ứng dụng phổ biến và trở thành một ngành nghề không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Nó góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm cả về giá trị thẩm mỹ cho đến các ngành công nghiệp xi mạ những vật dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

xi-ma-niken-trang-tri

Cơ sở xi mạ niken uy tín, chất lượng tại Tp. Hồ Chí Minh

Công ty TNHH Kỹ thuật Vinamet – cơ sở xi mạ tại Tp. Hồ Chí Minh uy tín, chất lượng đảm bảo. Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng, chính điều đó sẽ quyết định sự thành công của chúng tôi. Bởi thế, mọi sản phẩm, dịch vụ mà chúng tôi cung cấp đều dựa trên lợi ích của khách hàng.

Chúng tôi cam kết về các chính sách bán hàng cũng như chính sách về chất lượng sản phẩm được cung cấp như sau:

  • Các hoá chất đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chính hãng từ nhà sản xuất. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp, không qua trung gian.
  • Nói không với sản phẩm kém chất lượng
  • Sản phẩm xi mạ đảm bảo mức giá tốt nhất trên thị trường
  • Sản phẩm xi mạ đạt chuẩn chất lượng theo yêu cầu
  • Thái độ phục vụ nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng bằng cả trái tim
  • Không tiết lộ thông tin khách hàng sai mục đích, tuân thủ mọi quyền lợi của người sử dụng
  • Trung thực, uy tín là cam kết của Công ty TNHH Kỹ thuật Vinamet.

Nếu có nhu cầu sử dụng các công nghệ xi mạ chất lượng nhất, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: (08)22.531.593 – 0909 38 1337.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0909381337 hoặc Hotine: 0979 652 195 để được Tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí về các dịch vụ: Gia công xi mạ, xử lý và tráng phủ bề mặt kim loại. Xi mạ chống sét – trang trí: mạ kẽm, mạ niken, mạ đồng, anode nhôm, điện giải inox…Mạ crom cứng chống mài mòn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *