Quy trình mạ kẽm điện phân

Quy trình mạ kẽm điện phân
3.27 (65.45%) 22 votes

Mạ kẽm điện phân chính là phương pháp điện phân để kết tủa ở trên lớp kim khí nền 1 lớp kim khí mỏng, nhằm chống sự ăn mòn, trang sức bề mặt để có thể nâng cao tính dẫn điện, nâng cao kích thước, nâng cao độ cứng bề mặt kim loại.

Giai đoạn mạ kẽm điện phân có mục đích gì?

– Mạ cho những công dụng khác.

– Mạ hồi phục những chi tiết bị mài mòn.

– Mạ chống gỉ, sét.

– Mạ chống mài mòn.

– Phục hồi những mặt lắp ghép chặt của chi tiết.

– Mạ trang sức.

– Khiến cho sự tiếp xúc của các bề mặt chi tiết thấp hơn.

quy-trinh-ma-kem-dien-phanNhững cách để rà soát chất lượng lớp mạ kẽm điện phân:

– Kiểm tra dạng hình bên ngoài.

– Đo độ xốp lớp mạ.

– Đo chiều dày lớp mạ.

– Đo độ kín lớp nhôm oxit.

– Đo độ gắn bám của lớp mạ.

– Đo độ bền ăn mòn của mạ kim khí.

– Đo độ cứng lớp mạ.

Đặc điểm của lớp mạ theo kỹ thuật mạ điện phân:

Lớp mạ với độ bám cao, độ cứng còn tuỳ thuộc vào việc chọn nguyên liệu mạ. kim loại gốc (là các vật cần mạ, hay còn gọi là phôi) không bị nung nóng do vậy mà tính chất cơ học và hình dáng không bị đổi thay. Một thiếu sót của bí quyết mạ điện đó là lúc lớp mạ dày thì thời kì mạ dài hơn nữa khi lớp mạ dày thì tính chất của nó cũng kém đi.

Quy trình mạ kẽm điện phân:

Nhằm mục đích bảo đảm cho bề mặt sản phẩm có độ bóng sáng khi xi mạ kẽm, chúng ta bắt buộc phải xử lý bề mặt phôi ban đầu nhẵn mịn, nhằm giảm bớt tối đa các lỗ gỉ li ti bằng cách đánh bóng cơ học. Trong quá trình sản xuất, trong quá trình gia công sản phẩm trên bề mặt phôi thường sẽ bị các loại chất dầu mỡ bôi trơn dính bám lên trên bề mặt sản phẩm, làm cho bề mặt của sản phẩm trở nên kị nước, khiến cho bề mặt sản phẩm không tiếp xúc trực tiếp trong bể mạ kẽm.

Vì vậy cần phải xử lý qua công đoạn tẩy dầu mỡ để bề mặt phôi sản phẩm được sạch bóng và không kị nước bằng cách gâm hoặc quay lồng (còn tuỳ thuộc vào kích thước sản phẩm) từ 1h – 3h, để có thể dễ dàng hơn cho quá trình xi mạ kẽm. Sau khi phôi sản phẩm đã qua lớp tẩy, thì sẽ chuyển sang công đoạn tẩy rửa cuối cùng qua nước sạch cho bề mặt của sản phẩm hoàn toàn sạch, phải chắc chắn không có lớp bẩn nào bám lên bề mặt phôi. Sau khi công đoạn tẩy rửa bề mặt sản phẩm xong, thì sẽ bắt đầu đưa sản phẩm cần mạ vào bể mạ (nếu như là sản phẩm lớn) hoặc lồng mạ (dùng cho các loại sản phẩm nhỏ) khoảng từ 20p – 40p.

Trong suốt quá trình xi mạ, phải luôn có nhân viên kiểm tra chất lượng sản phẩm theo dõi, chú ý khi kiểm tra sản phẩm mạ đã đạt tiêu chuẩn và có lớp mạ phủ kín bề mặt sản phẩm mới được đưa sản phẩm ra khỏi bể mạ. Sản phẩm khi đã mạ kẽm xong, sẽ được chuyển sang công đoạn thụ động lớp kẽm vừa bám trên bề mặt. Tuỳ thuộc vào yêu cầu của quý khách hàng mà chúng tôi thụ động lớp kẽm bằng ánh màu khác nhau bao gồm như: kẽm trắng xanh, màu trắng, kẽm 7 màu, hay kẽm đen.

Khi đã hoàn thành tất cả các quá trình trên thì sản phẩm được sẽ được đưa vào phòng hấp, sấy khô cho sản phẩm được bóng đẹp, tránh hiện tượng khi lớp kẽm chưa khô bị dính bẩn.

Trên đây chúng tôi đã trình bày cho các bạn biết về mục đích, đặc điểm cũng như quy trình mã kẽm điện phân để các bạn có thể hiểu hơn.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0909381337 hoặc Hotine: 0979 652 195 để được Tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí về các dịch vụ: Gia công xi mạ, xử lý và tráng phủ bề mặt kim loại. Xi mạ chống sét – trang trí: mạ kẽm, mạ niken, mạ đồng, anode nhôm, điện giải inox…Mạ crom cứng chống mài mòn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *