Quá trình gia công bề mặt kim loại trước khi xi mạ

Quá trình gia công bề mặt kim loại trước khi xi mạ
3.34 (66.88%) 32 votes

Quá trình gia công bề mặt kim loại là một khâu quan trọng trước khi tiến hành xi mạ. Việc xử lý gia công giúp cho quá trình mạ thuận lợi và có tỉ lệ thành công cao hơn. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ rõ hơn về quá trình này để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

Gia công bề mặt kim loại được phân chia thành các hình thức như sau:

Gia công cơ học

Đây là quá trình làm cho bề mặt kim loại đồng đều và có độ nhẵn, trơn tốt, hỗ trợ quy trình xi mạ crom – niken bám chắc vào phôi. Có nhiều phương pháp như: mài, đánh bóng (hay còn gọi là quá trình mài tinh), bắn cát, tia nước áp lực cao,… Quá trình gia công cơ học làm cho lớp kim loại trên bề mặt sản phẩm bị biến dạng, thay đổi, làm độ gắn bám của lớp mạ bị giảm thiểu. Bởi vậy, trước khi đem đi xi mạ cần hoạt hoá bề mặt và đem đi mạ ngay.

Tẩy dầu mỡ

Các máy móc, kim loại trong quá trình hoạt động sản xuất thường dính nhiều dầu mỡ, dù rất mỏng nhưng nó cũng gây nhiều ảnh hưởng, bề mặt sản phẩm có thể kị nước, không thể tiếp xúc được với dung dịch tẩy, dung dịch mạ,… Bởi vậy, việc tiến hành tẩy dầu mỡ là điều cần thiết. Bạn có thể tẩy dầu mỡ bằng cách: Tâye trong dung môi hữu cơ như  tricloetylen C2HCl3, tetracloetylen C2Cl4, cacbontetraclorua CCl4… Chúng có khả năng hoà tan tốt với các loại chất béo, không ăn mòn kim loại, không bắt lửa. Tuy nhiên, sau khi dung môi bay hơi, bề mặt kim loại vẫn còn dính lại lớp màng dầu mỡ rất mỏng, cần phải tẩy tiếp trong dung dịch kiềm. Khi tẩy trong dung dịch kiềm nóng NaOH có bổ sung thêm một số chất nhũ tương hóa như Na2SiO3, Na3PO4…

quy-trinh-gia-cong-be-mat-kim-loaiVới nhiều chất hữu cơ có nguồn gốc động thực vật sẽ tạo phản ứng xà phòng hoá với NaOH và tách khỏi bề mặt. Với những loại dầu mỡ khoáng vật thì sẽ bị tách ra dưới tác dụng nhũ tương hóa của Na2SiO3. Nếu tẩy trong dung dịch kiềm bằng điện hoá, nhờ tác dụng của dòng điện, oxy và hidro thoát ra và cuốn theo các hạt mỡ bám trên bề mặt kim loại. Với phương pháp này, dung dịch kiềm chỉ cần pha loãng hơn so với tẩy hoá học là đã đạt hiệu quả.

Tẩy dầu mỡ siêu âm là dùng sóng siêu âm với tần số dao động lớn tác dụng lên bề mặt kim loại, tạo nên những rung động mạnh giúp tách lớp dầu mỡ dễ dàng hơn.

Tẩy gỉ

Bề mặt kim loại trong quá trình sử dụng lâu ngày thường phủ một lớp oxit dày, gọi là gỉ. Để tẩy gỉ hoá học cho kim loại đen thường dùng axit loãng H2SO4 hay HCl hoặc hỗn hợp của chúng. Khi tẩy thường diễn ra 2 quá trình đồng thời là hoà tan oxit và kim loại nền.

Tẩy gỉ điện hoá là tẩy gỉ hoá học, có sự tham gia của dòng điện. Có thể tiến hành tẩy gỉ catot hoặc tẩy gỉ anot. Tẩy gỉ anot giúp bề mặt sản phẩm sạch sẽ, và hơi nhám nên lớp mạ được gắn bám rất tốt. Tẩy gỉ catot sẽ sinh ra H, có tác dụng khử một phần oxit. Hidro sinh ra còn góp phần làm tơi cơ học màng oxit và nó sẽ bị bong ra. Tẩy gỉ bằng catot chỉ áp dụng cho vật mạ bằng thép cacbon, còn với vật mạ Ni, Cr thì không hiệu quả triệt để.

Tẩy bóng điện hóa và hóa học

Phương pháp này mang lại độ bóng cao hơn gia công cơ học, lớp mạ được gắn bám tốt hơn, tinh thể nhỏ, ít lỗ thủng và tạo ra tính chất quang học đặc biệt. Cơ chế hoạt động của tẩy hoá học cũng tương tự tẩy bóng điện hoá. Khi tẩy sẽ xuất hiện một lớp màng mỏng cản trở hoặc kìm hãm quá trình xâm thực của dung dịch với kim loại tại chỗ lõm

Tẩy nhẹ

Tẩy nhẹ (hay hoạt hoá bề mặt) có tác dụng lấy đi lớp oxit rất mỏng, không nhìn thấy được, được hình thành trong quá trình gia công kim loại trước khi xi mạ crom. Sau khi tẩy nhẹ xong, cấu trúc tinh thể của nền lộ ra, độ bám gắn sẽ tăng lên hiệu quả.

Có thể thấy quá trình gia công bề mặt kim loại trước khi mạ crom là một điều không thể thiếu. Mong rằng với bài viết này, các bạn có thể hiểu hơn về quá trình này.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0909381337 hoặc Hotine: 0979 652 195 để được Tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí về các dịch vụ: Gia công xi mạ, xử lý và tráng phủ bề mặt kim loại. Xi mạ chống sét – trang trí: mạ kẽm, mạ niken, mạ đồng, anode nhôm, điện giải inox…Mạ crom cứng chống mài mòn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *