Giá trị của lớp xi mạ kẽm nhúng nóng

Giá trị của lớp xi mạ kẽm nhúng nóng
3.08 (61.6%) 25 votes

Mạ kẽm nhúng nóng là một phương pháp tối ưu bảo vệ bề mặt sản phẩm kim loại khỏi bị ăn mòn cũng như chống lại các tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Lớp mạ kẽm nhúng nóng được coi như lớp bảo vệ an toàn, hiệu quả đang được ứng dụng phổ biến hiện nay.

Đặc điểm của phương pháp mạ kẽm nhúng nóng

Kẽm thường được sử dụng để tạo lớp bảo vệ, bởi tính chất của kim lại này (tốc độ ăn mòn của Zn từ 40-50g/m2/năm so với 400-500g/m2/năm của thép, với lại Zn mang địên thế + so với Fe trong quá trình ăn mòn điện hoá…). Dù được hình thành tử phương pháp nào thì yếu tối quyết định đến tuổi thọ lớp kẽm bảo vệ chính là độ dày được phủ của nó.

Với các đặc tính ưu việt về lớp phủ bề mặt bảo vệ, mạ kẽm đang dần khẳng định những giá trị hữu dụng của nó. Ngành công nghệ nhúng kẽm nóng chảy đảm bảo chất lượng về kết cấu các công trình thép xây dựng trong thời kì đổi mới.

Với phương pháp mạ kẽm nhúng nóng thì 2 đặc tính quan trọng nhất của nó là sự bám dính vào bề mặt kim loại nền và độ bền của lớp mạ phủ. Bảo vệ cathode là cách quan trọng để tránh sự ăn mòn, bản chất của nó là làm thay đổi những phần từ của mạch ăn mòn để tạo nên một phần tử mời và đảm bảo kim loại nền trở thành phần tử của cathode của mạch này. Có thể nói, phương pháp mạ kẽm nhúng nóng có chứa đồng thời tính năng bảo vệ và chống ăn mòn hiệu quả.

ma-kem-nhung-nongKhông chỉ mạ kẽm nhúng nóng, bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp mạ kẽm khác nhau như mạ kẽm điện phân, mạ phun,… để làm lớp bảo vệ cho kim loại thép. Nhưng cho dù bạn lựa chọn mạ theo cách nào thì tuổi thọ của lớp kẽm bảo vệ chính là độ dày của lớp kẽm được phủ trên bề mặt thép.

Có thể thấy rằng, mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp hội tụ của nhiều đặc tính ưu việt và mang lại những giá trị hữu dụng nhất. Do đó, phương pháp này đảm bảo chất lượng cho mọi kết cấu công trình xây dựng trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá hiện nay.

Bên cạnh đó, lớp mạ kẽm còn giúp tạo lớp bảo vệ kết cấu kim loại cho nhiều vật liệu làm việc trong điều kiện môi trường không khó, khí công nghiệp, biển,…

Chức năng bảo vệ của lớp mạ kẽm khô

Lớp mạ kẽm nhúng nóng có hai chức năng bảo vệ chính như sau:

  • Lớp màng bảo vệ chức năng thụ động sẽ tạo thành lớp màng chắn để bảo vệ kim loại khỏi nhiều tác động xấu từ môi trường bên ngoài.
  • Lớp bảo vệ thứ 2 là lớp bảo vệ chủ động với chức năng chống ăn mòn catot, thường nó có chính là lớp phủ bảo vệ bằng mạ kẽm nhúng nóng
  • Không chỉ vậy, mạ kẽm nhúng nóng còn có chức năng phục hồi lại các chi tiết máy đã bị ăn mòn dưới tác động xấu trong quá trình sử dụng lâu dài. Hình thành lớp bền chống mài mòn trên các chi tiết mới. Tạo lớp trang trí trên lớp nhựa, gỗ . Nhưng có lẽ phổ biến nhất vẫn là dùng để tạo lớp mạ kẽm chống ăn mòn trong nhiều điều kiện khác nhau.

Hiện nay, trong các ngành xây dựng nói chung hay các ngành công nghiệp xi mạ nói riêng đang sử dụng rất nhiều các sản phẩm mạ kẽm để bảo vệ tốt bề mặt các vật liệu và sự bền vững của công trình. Có rất nhiều phương thức và tiêu chuẩn để đánh giá quy cách, chất lượng của lớp xi mạ mà bạn có thể tham khảo. Nhưng có lẽ việc lựa chọn một cơ sở xi mạ uy tín, chất lượng để được cung cấp những sản phẩm hoàn hảo nhất là điều mà nhiều người mong muốn. Vậy, đâu là địa chỉ mà bạn nên đặt niềm tin?

Với nhiều năm xây dựng và phát triển với ngành nghề xi mạ, Công ty TNHH Kỹ thuật Vinamet luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Luôn cam kết về chính sách dịch vụ và chất lượng sản phẩm.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi theo Hotline: (08)22.531.593 – 0909 38 1337 để được tư vấn cụ thể và nhanh chóng nhất.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0909381337 hoặc Hotine: 0979 652 195 để được Tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí về các dịch vụ: Gia công xi mạ, xử lý và tráng phủ bề mặt kim loại. Xi mạ chống sét – trang trí: mạ kẽm, mạ niken, mạ đồng, anode nhôm, điện giải inox…Mạ crom cứng chống mài mòn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *